NGÀY HỘI SỐNG XANH TP.HCM NĂM 2023: THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH "TRAO CHẤT THẢI ĐỔI QUÀ NGAY!" - Xử Lý Chất Thải
Chất thải nguy hại là những chất thải có nhiều đặc tính nguy hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người và môi trường hệ sinh thái hoặc gián tiếp tới kinh tế quốc gia. Do đó, nhóm chất thải này cần được kiểm soát theo quy định bởi đơn vị có chức năng đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt.
quản lý chất thải, xử lý chất thải
20372
post-template-default,single,single-post,postid-20372,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-16.7,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.5.2,vc_responsive

NGÀY HỘI SỐNG XANH TP.HCM NĂM 2023: THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH “TRAO CHẤT THẢI ĐỔI QUÀ NGAY!”

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và tháng hành động vì môi trường. Ngày 3/6 – 4/6 tới đây, Nhà máy tái chế và xử lý chất thải công nghiệp – nguy hại Mộc An Châu sẽ đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp trong nhiều tổ chức, đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực tham gia “Ngày hội sống xanh” lần thứ 3 – năm 2023 tại quảng trường Công viên Khánh Hội, quận 4 do UBMTTQ Việt Nam TPHCM và Sở TN-MT tổ chức.  

“NƠI Ở” CỦA CHẤT THẢI NGUY HẠI CẦN PHẢI ĐƯỢC KIỂM SOÁT

Theo Báo cáo hiện trạng môi trường TP.HCM năm 2021 ước tính phát sinh khoảng 8.900 tấn/ngày chất thải rắn sinh hoạt. Và theo số liệu ngân hàng thế giới 2018 thì tỷ lệ chất thải nguy hại trong thành phần chất thải rắn sinh hoạt ở các đô thị là khoảng 0 – 1%. Như vây, ước tính 8.900 tấn chất thải sinh hoạt có thể lẫn tới khoảng 89 tấn chất thải nguy hại. Lượng chất thải rắn này vẫn đang gia tăng từng năm.

Chất thải nguy hại là chất thải chứa yếu tố độc hại, phóng xạ, lây nhiễm, dễ cháy, dễ nỗ hoặc có đặc tính nguy hại khác.-

--Theo luật BVMT 2020--

Chất thải nguy hại là những chất thải có nhiều đặc tính nguy hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người và môi trường hệ sinh thái hoặc gián tiếp tới kinh tế quốc gia. Do đó, nhóm chất thải này cần được kiểm soát theo quy định bởi đơn vị có chức năng đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt.

Ngày hội sống xanh lần 3 năm 2023: “Sống xanh vì một Thành phố xanh

Thực hiện Kế hoạch số 511/KH-UBND ngày 17/02/2023 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường trên địa bàn thành phố năm 2023.

Ngày hội Sống xanh Thành phố Hồ Chí Minh là sự kiện môi trường thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ thân thiện với môi trường, các hoạt động bảo vệ môi trường. tạo điều kiện hỗ trợ, thúc đẩy, nhân rộng các hoạt động sản xuất và tiêu dùng bền vững trên địa bàn thành phố, dần hình thành thói quen và lối sống thân thiện với môi trường trong cộng đồng doanh nghiệp và dân cư Thành phố, góp phần xây dựng Thành phố xanh – Thânh thiện môi trường và phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày hội, Mộc An Châu thực hiện Chương trình  TRAO CHẤT THẢI ĐỔI QUÀ NGAY!”

Thời gian: từ 7:00 – 21h00 ngày 03/6/2023 và từ 07h00 đến 17:00 ngày 04/6/2023

Địa điểm: Gian hàng số 31 của Sự kiện Ngày hội sông xanh tại Quảng trường Công viên Khánh Hội, Đường số 48, Phường 3, Quận 4, TP. HCM

Fanpage: XulychatthaiMocAnChau

Toàn bộ chất thải nguy hại tại sự kiện sẽ được Công ty Mộc An Châu (mAc) thực hiện theo quy trình khép kín từ khâu: (1) Tiếp nhận chất thải tại ngày hội (2) Thu gom, vận chuyển bằng phương tiên vận chuyển chuyên dụng, (3) Tái chế và Xử lý tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải công nghiệp – nguy hại của mAc.

“Nhà máy của Mộc An Châu là Nhà máy Tái chế và Xử lý Chất thải Công nghiệp – Nguy hại với tổng công suất 500 tấn/ngày, giai đoạn 1 là 313 tấn/ngày. Nhà máy được xây dựng trên diện tích gần 17ha với công nghệ hiện đại theo quy trình khép kín. Đây là dự án xử lý chất thải rắn công nghiệp và chất thải nguy hại tập trung đầu tiên trên địa bàn TP.HCM.

Nhà máy được cấp Giấy phép môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường, có vùng thu gom chất thải trên toàn quốc. Với công nghệ hiện có, nhà máy có thể xử lý hầu hết các chất thải công nghiệp – nguy hại theo quy định mới nhất. Đặc biệt là xử lý pin mặt trời thải (19 02 08).”