PHÂN XƯỞNG NHIỆT - Xử Lý Chất Thải
Nhà máy được đầu tư, xây dựng bài bản với đầy đủ công nghệ xử lý hiện đại theo quy trình khép kín. Nhà máy được xây dựng trên diện tích gần 17ha, là Nhà máy Tái chế và Xử lý Chất thải Công nghiệp – Nguy hại có quy mô lớn, hiện đại đầu tiên của TP.HCM và là một trong những Nhà máy có quy mô, hiện đại nhất Việt Nam.
xử lý chất thải, chất thải nguy hại, quản lý chất thải, thu gom vận chuyển chất thải, xử lý chất thải nguy hại, pin mặt trời thải, xử lý chất thải công nghiệp
18712
page-template,page-template-full_width,page-template-full_width-php,page,page-id-18712,page-child,parent-pageid-18697,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-16.7,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.5.2,vc_responsive
 

PHÂN XƯỞNG NHIỆT

Phân xưởng nhiệt (lò đốt)

–           Giai đoạn 1: đốt cháy hoàn toàn bằng lò đốt với hai buồng đốt (600 – 800oC và 1.100 – 1.200oC)

–           Giai đoạn 2: đốt theo công nghệ nhiệt phân (pyrolysis) (600 – 700oC) không có oxy O2 sản xuất khí/nhiên liệu tái sinh năng lượng. Do đốt không có oxy nên không tạo thành furan và dioxin (chất độc màu da cam).

–           Giai đoạn 3: đốt bằng lò plasma khi điều kiện kinh tế và hệ thống quản lý nhà nước đạt trình độ (chặt chẽ) nhất định.

 

Đốt chất thải kết hợp với phát điện sẽ được thực hiện khi có các điều kiện sau:

 

+          Khối lượng chất thải thu gom ổn định ít nhất 300 tấn/ngày.

+          Khối lượng chất thải thu gom ổn định và giá bán điện cao.

 

Việc phân loại chất thải rắn trước khi đưa vào lò đốt sẽ được thực hiện triệt để nhằm:

 

–           Tỷ lệ đảm bảo tỷ lệ nhựa PVC không lớn hơn 5% khối lượng;

–           Không đốt các hợp chất hữu cơ có nhóm Halogen.

–           Chất thải đốt có thể tự cháy (giảm nhiên liệu sử dụng);

 

Nhiệt phát sinh từ lò đốt có thể sử dụng để sấy các loại chất thải có độ ẩm cao trước khi đốt hoặc cung cấp cho phân xưởng tái chế nhựa thải và nhựa phế liệu. Tro sau lò đốt được sử dụng làm vật liệu xây dựng không nung phục cho nhu cầu của bản thân nhà máy và bên ngoài.

 

Tất cả các lò đốt sẽ đi cùng với hệ thống kiểm soát thành phần chất thải đưa vào lò để đảm bảo an toàn và hệ thống xử lý khí thải để bảo vệ môi trường.

 

Phân xưởng Lò đốt là phân xưởng quan trọng nhất trong nhà máy vì nó có thể xử lý hầu hết các loại chất thải. Trong giai đoạn 1, với các lò đốt chế tạo tại Việt Nam, công suất ban đầu 50 tấn/ngày có thể tăng 100-300% trong thời gian 4 – 6 tháng. Lò đốt sẽ được lắp các thiết bị tự động ghi nhận các thông số hoạt động và thiết bị quan trắc online kết nối với Sở Tài nguyên và Môi trường.